Liên quan Công văn 962/SXD-QLN&PTĐT của Sở Xây dựng Bình Thuận về việc chấn chỉnh việc giao dịch mua bán và chuyển nhượng bất động sản trên địa bàn tỉnh, trong đó có đề cập Tổ hợp khu du lịch Thung Lũng Đại Dương (NovaWorld Phan Thiết) do Công ty TNHH Delta – Valley Bình Thuận (công ty con của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – Novaland, mã chứng khoán NVL) làm chủ đầu tư, Novaland cho biết dự án này được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép chứng nhận đầu tư cập nhật mới nhất vào ngày 16-4-2019, với quy mô lớn gần 1.000 ha. Dự án đã và đang được triển khai xây dựng thành nhiều phân khu theo phê duyệt.

Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet là một trong những điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư phía Bắc.

Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet là một trong những điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư phía Bắc.

Dự án đã bàn giao hàng ngàn sản phẩm cho khách hàng tại một số phân khu theo đúng tiến độ; vận hành giai đoạn 1 Khách sạn Movenpick Resort Phan Thiet, Radisson Resort Phan Thiet, cụm sân golf PGA 36 hố; công viên giải trí Circus Land, quảng trường – công viên biển Bikini Beach, trung tâm thể thao phức hợp Sport Complex,… thu hút hàng trăm ngàn du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, nghỉ dưỡng.

Theo Novaland, trong quá trình triển khai dự án tại địa phương, doanh nghiệp luôn nỗ lực và phối hợp với các cơ quan chức năng đề hoàn tất các thủ tục pháp lý nhằm bảo đảm việc triển khai dự án được đúng tiến độ, bảo đảm quyền lợi khách hàng.

“Với tinh thần thượng tôn pháp luật cùng với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, trong quá trình đầu tư và phát triển dự án, công ty luôn chấp hành theo các hướng dẫn, quy định” – văn bản của Novaland nhấn mạnh.

NovaWorld Phan Thiet đã vận hành giai đoạn 1 và thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi tuần, bảo chứng tiềm năng sinh lời mạnh mẽ

NovaWorld Phan Thiet đã vận hành giai đoạn 1 và thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi tuần, bảo chứng tiềm năng sinh lời mạnh mẽ

Cũng theo tập đoàn này, việc tỉnh Bình Thuận thường xuyên thực hiện rà soát, thanh tra, kiểm tra cũng như chấn chỉnh công tác triển khai dự án không chỉ tại Tổ hợp khu du lịch Thung lũng Đại Dương mà còn ở các dự án bất động sản khác trong tỉnh là nhằm bảo đảm việc xây dựng, thi công được bảo đảm quy định pháp luật, cũng là cơ sở để bảo đảm chủ đầu tư bàn giao sản phẩm bất động sản chất lượng đến khách hàng. “Đây là hoạt động giám sát định kỳ của các cấp chính quyền địa phương nhằm kịp thời xử lý các vấn đề vướng mắc tại các dự án cũng như bảo đảm dự án được thực hiện theo quy định pháp luật” – Novaland thông tin.

Ngoài thông tin về dự án NovaWorld Phan Thiết, Novaland cũng vừa công bố Báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2022 với lợi nhuận sau thuế 2.182 tỉ đồng, giảm 37% so với năm 2021 và giảm 111 tỉ đồng so với trước kiểm toán.

Trên bảng cân đối kế toán, tổng vay nợ của Novaland ở mức gần 65.000 tỉ đồng, thay đổi không đáng kể so với trước kiểm toán. Các chỉ tiêu khác cũng gần như không thay đổi.

Aqua City thu hút nhiều nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu dự án trong sự kiện cuối tuần qua

Aqua City thu hút nhiều nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu dự án trong sự kiện cuối tuần qua

Báo cáo cũng cho thấy kể từ cuối năm 2022, Novaland bước vào giai đoạn tái cấu trúc toàn diện, thay đổi mô hình hoạt động và cơ cấu lại tổ chức để phù hợp với chiến lược thay đổi; song song đó đưa ra những giải pháp cấu trúc tài chính và thỏa thuận đàm phán các phương án thích hợp để tái cơ cấu nợ nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư và các bên liên quan.

Hiện tại, công ty tập trung xây dựng các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai các dự án mới cho phù hợp với tình hình hiện tại; song song đó phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án trong thời gian sớm nhất.

Novaland nhận định bên cạnh việc tái cấu trúc, sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và cộng đồng đối với thị trường bất động sản thời gian qua sẽ là động lực giúp tập đoàn sớm hồi phục, vượt qua khó khăn và thách thức; từ đó, tiếp tục hoàn thành những đô thị chuẩn mực, góp phần thay đổi diện mạo và phát triển kinh tế địa phương, an sinh xã hội.

>> Mời độc giả xem thêm dự án Lumera Beach Phú Quốc: https://egl.vn/du-an-lumera-beach-phu-quoc/

Nguồn: P.Đình – nld.com.vn