Chuyển tới nội dung

Tập đoàn Novaland được thỏa thuận giải phóng một phần để tái cơ cấu nợ ngân hàng

  • bởi
Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha tại phía Đông TP. HCM chuẩn bị đón cư dân vào cuối năm.

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland) đã đạt được thỏa thuận với các ngân hàng về việc giải chấp số tiền 2.498 tỉ đồng trong tổng số 5.537 tỉ đồng bị “giam” tại ngân hàng. Xem thêm thông tin dự án Park Town Phú Quốc tại: https://eaglegroup.com.vn/park-town-phu-quoc-khu-compound-nha-pho-biet-thu-song-lap/

Cụ thể, theo Novaland, ngày 31.12.2022, tập đoàn có 5.537 tỉ đồng bị giới hạn sử dụng bởi ngân hàng cho vay. Novaland đang đàm phán với các ngân hàng để giải phóng số tiền đang bị giới hạn sử dụng không đúng theo hợp đồng tín dụng.

Những đơn vị tham gia tư vấn và một số nội dung của đề án tái cấu trúc Novaland

Những đơn vị tham gia tư vấn và một số nội dung của đề án tái cấu trúc Novaland

Tính đến ngày lập báo cáo tài chính hợp nhất (17.4.2023), Novaland đã đạt được thỏa thuận với các ngân hàng về việc giải chấp số tiền 2.498 tỉ đồng. Số tiền còn lại đang trong quá trình thảo luận và Ban Tổng giám đốc cho rằng, Novaland sẽ đạt được thỏa thuận với các ngân hàng còn lại.

Trước đó, trong đơn kiến nghị khẩn cấp gửi tới Thủ tướng để xin cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn pháp lý dự án và thanh khoản, Novaland cho biết, ngoài tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất đa số ngân hàng đều giữ lại tiền thu từ khách hàng của Novaland làm tài sản đảm bảo bổ sung, với khoảng 32.000 tỉ đồng trong các tài khoản ngân hàng.

Dù có tiền nhưng doanh nghiệp lại không thể thanh toán các khoản nợ đến hạn. Chính vì vậy, Novaland khẩn xin Thủ tướng chỉ đạo ngân hàng tháo gỡ khó khăn. Đồng thời chỉ đạo các địa phương hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, giúp tập đoàn sớm hoàn thiện pháp lý dự án tại Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và đặc biệt tại TP.HCM – nơi tập đoàn có 32 dự án bất động sản đang đầu tư bị ách tắc thủ tục.

Xem thêm Lumera Beach Phú Quốc: https://eaglegroup.com.vn/du-an-lumera-beach-phu-quoc-shophouse-minihotel/

All in one

So sánh