CTCP NovaReal (thành viên của Novaland) gửi thông báo tới khách hàng về việc xác định lựa chọn phương án Chương trình cam kết mua lại tại dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung lũng Đại Dương tại xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, Bình Thuận (NovaWorld Phan Thiết).

NovaWorld Phan Thiet đã vận hành giai đoạn 1 và thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi tuần, bảo chứng tiềm năng sinh lời mạnh mẽ

NovaWorld Phan Thiet đã vận hành giai đoạn 1 và thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi tuần, bảo chứng tiềm năng sinh lời mạnh mẽ

Theo đó, doanh nghiệp cam kết trả lại tiền cọc kèm lãi phát sinh cho khách mua NovaWorld Phan Thiết hoặc tiếp tục giảm giá sâu nếu khách không trả lại hàng, đặt mua tiếp.

Mức giá ưu đãi là 15% trên tổng giá trị tiền đặt cọc phải nộp và ưu đãi 5% cho sản phẩm mua mới tại các dự án do Novaland phát triển. Khách hàng cũng có thể chuyển cọc sang sản phẩm mới (tính cả lãi) với ưu đãi 10% hoặc công ty sẽ hoàn trả tiền đặt cọc thực nộp và tiền lãi phát sinh.

Đại diện Novaland cho biết, về cơ bản, đây là một giải pháp giống như Novaland đã và đang làm với nhóm trái chủ và các khách hàng vay ngân hàng có cam kết hỗ trợ lãi suất. Novaland đưa ra thêm các cam kết cho đối tác và khách hàng để các bên tìm được tiếng nói chung.

“Vì thời điểm này chưa thực hiện được cam kết như ban đầu nên việc thay đổi để giải quyết khó khăn trước mắt và trong dài hạn thì khách cũng sẽ được ưu đãi”, vị đại diện nói.

Bên cạnh đó, tập đoàn vẫn đang tiếp tục làm việc với các trái chủ và có được nhiều kết quả nhưng “số liệu cụ thể chưa chốt lại”.

Cách đây 2 tuần, cổ phiếu Novaland (NVL) đã có những phiên tăng mạnh, thậm chí tăng trần trước thông tin tập đoàn gia hạn thành công 1.750 tỷ đồng trái phiếu và kế hoạch tăng vốn lên 48.750 tỷ đồng. Hàng chục triệu cổ phiếu NVL được khớp lệnh/phiên.

Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet là một trong những điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư phía Bắc.

Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet là một trong những điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư phía Bắc.

Ngày 24/3, Novaland đã công bố kết quả kiểm phiếu lấy ý kiến của cổ đông bằng văn bản. Một nội dung đáng chú ý được thông qua là việc phát hành hơn 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cp cho nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Số tiền thu về nếu chào bán thành công tối thiểu 9.750 tỷ đồng.

Đồng thời, Novaland sẽ chào bán thêm 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ thực hiện là 1:1, giá bán không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Nếu phương án này thành công thì Novaland có thể thu về 19.500 tỷ đồng.

Trong trường hợp cả hai phương án phát hành đều được thông qua và thực hiện thành công 100%, vốn điều lệ của Novaland sẽ tăng gấp 2,5 lần, từ gần 19.500 tỷ lên 48.750 tỷ đồng (tương đương mức tăng tổng cộng hơn 1,2 tỷ USD), trở thành 1 trong những doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.