Chuyển tới nội dung

Novaland đã mua lại 1.000 tỷ đồng trái phiếu trước hạn sau tâm thư xin lỗi

  • bởi
Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet là một trong những điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư phía Bắc.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va vừa công bố đã mua lại trước hạn lô trái phiếu có tổng mệnh giá phát hành 1.000 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand, mã: NVL) vừa công bố thông tin về kết quả mua lại trái phiếu NVLH2122015 trước hạn với tổng mệnh giá phát hành 1.000 tỷ đồng.

Đây là lô trái phiếu có kỳ hạn 12 tháng, ngày phát hành 24/12/2021, ngày đáo hạn 24/12/2022. Ngày thực hiện việc mua lại trước hạn là 2/12/2022.

Shophouse NovaWorld Hồ Tràm

NovaWorld Ho Tram là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đa sắc màu, hội tụ tinh hoa của nhiều nền văn hoá khác nhau, “mang cả thế giới về với Hồ Tràm”. Với quy mô 1,000 ha chia làm 10 phân kỳ, NovaWorld Ho Tram sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo khó quên cho du khách.

Trước đó, ngày 7/10, Novaland cũng mua lại hơn 86 tỷ đồng của lô trái phiếu NVLH2123013 với tổng giá trị phát hành hơn 430 tỷ đồng. Sau khi mua lại, khối lượng còn lại của lô trái phiếu là hơn 344 tỷ đồng.

Mới đây, Chủ tịch đương nhiệm Novaland là ông Bùi Xuân Huy đã có thư gửi khách hàng. Theo ông, năm 2022 tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có những biến động khôn lường, từ chiến tranh, lạm phát, hậu quả dịch bệnh đến chính sách thắt chặt tín dụng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong đó, NVL không ngoại lệ.

Theo đó, ông Huy bày tỏ xin lỗi khi biết rằng, quý đối tác của NVL có thể cảm thấy lo lắng và bất an trước những thông tin biến động của Tập đoàn thời gian qua; dù “những thông tin này được đến từ đâu và theo cách thức nào”.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha, được quy hoạch hoàn chỉnh tiện ích ngay tại phía Đông TP HCM. Ảnh: Novaland

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha, được quy hoạch hoàn chỉnh tiện ích ngay tại phía Đông TP HCM. Ảnh: Novaland

Theo thông tin từ Novaland, doanh nghiệp này đang phối hợp cùng các đơn vị tư vấn như EY – Parthenon, Red Capital, Công ty luật YKVN… đánh giá tổng thể tình hình và đưa ra các giải pháp tái cấu trúc toàn diện nhằm ứng phó với tình hình hiện tại.

Một trong những thay đổi đáng chú ý được đưa ra là ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại với cương vị là Chủ tịch HĐQT. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ Hội đồng quản trị, điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu lại thành viên HĐQT.

Trước đó, trong thông báo tới cổ đông ngày 22/11, Novaland cũng đã khẳng định các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Để đảm bảo năng lực tài chính và chuẩn bị cho các dự án sắp tới, Novaland đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính trong nước và quốc tế. Tập đoàn tiếp tục nhận được những cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ về tài chính từ các đối tác.

Trên thị trường, kết thúc 18 phiên giảm sàn liên tiếp và tạo đáy ở mức giá 20.450 đồng (phiên ngày 25/11), cổ phiếu NVL đã ghi nhận 2 phiên tăng trần liên tiếp. Tuy nhiên, đà tăng không kéo dài mà ngay sau đó lại giảm sàn 2 phiên. Đóng cửa phiên ngày hôm nay (ngày 6/12), cổ phiếu NVL đứng ở mức giá 20.600 đồng/cp.

Xem các dự án Novaland đang triển khai:

Chuyển nhượng Aqua City Đồng Nai – Nhà phố – Biệt thự – Shophouse mới nhất

Ký gửi cho thuê chuyển nhượng NovaWorld Phan Thiết

Ký gửi cho thuê chuyển nhượng NovaWorld Hồ Tràm

Nguồn: Phương Hoàng

Nhịp sống thị trường

All in one

So sánh