Chuyển tới nội dung

Chủ đầu tư Novaland cam kết bảo lãnh tài chính cho khách hàng mua dự án Aqua City

  • bởi
Ông Bùi Xuân Huy

Liên quan việc Sở Xây dựng Đồng Nai có công văn hủy văn bản công nhận 752 căn biệt thự thuộc dự án Aqua City đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, mới đây, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HOSE: NVL) đã lên tiếng cam kết bão lãnh nghĩa vụ cho từng khách hàng tại dự án này.

Cụ thể, NVL cho biết, chủ đầu tư dự án và các tổ chức tài chính đã ký kết các thỏa thuận cấp bảo lãnh. Theo đó, các ngân hàng sẽ thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của công ty với khách hàng mua nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Aqua City. 

Aqua City thu hút nhiều nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu dự án trong sự kiện cuối tuần qua

Aqua City thu hút nhiều nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu dự án trong sự kiện cuối tuần qua

“Về tiến độ, các phân khu của dự án Aqua City đã thi công hoàn chỉnh theo cam kết với khách hàng (tỉ lệ hoàn thành trên 92%). Về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật, dự án đã hoàn thành 100% tiến độ”, đại diện NVL thông tin về dự án và cam kết thêm, công ty sẽ bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đối với từng khách hàng. Vì hiện tại các căn nhà đã bán, công ty đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng và sẵn sàng mời khách hàng nhận bàn giao theo cam kết tại hợp đồng mua bán.

Đại diện NVL phân tích, theo quy định tại Khoản 1 Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết.

“Là nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, công ty luôn muốn hướng đến xây dựng một khu đô thị thông minh với đầy đủ tiện ích, trở thành khu đô thị kiểu mẫu hàng đầu khu vực phía Nam. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với việc thực hiện nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng”, đại diện NVL nhấn mạnh.

Trước đó, Ngày 15/11, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà đã ký ban hành văn bản số 3859/SXD-QLN-TTBĐS gửi Công ty TNHH Thành phố Aqua về việc huỷ bỏ văn bản 6544 ngày 4-12-2020 và văn bản 4700 ngày 28-12-2021 về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại phân khu I + V thuộc dự án Aqua City, xã Long Hưng, TP Biên Hoà. 

Theo văn bản này, về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại phân khu I + V thuộc dự án Aqua City do Công ty TNHH Thành phố Aqua làm chủ đầu tư với số lượng nhà ở hình thành trong tương lai là 752 căn, Sở Xây dựng đã ban hành các văn bản 6544 và 4700. 

“Trên cơ sở nội dung văn bản số 6544 và hồ sơ do Công ty TNHH Thành phố Aqua City cung cấp thì chủ đầu tư dự án chỉ mới được Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam – chi nhánh Sài Gòn có văn bản cam kết xem xét cấp tín dụng. 

Việc bảo lãnh trong bán nhà hình thành trong tương lai đối với 752 căn nhà tại phân khu I + V phải được Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam –  nhánh Sài Gòn (PVCombank) bảo lãnh theo đúng quy định của pháp luật về ngân hàng; hợp đồng bảo lãnh có thời hạn cho đến khi nhà ở được giao cho bên mua và không vượt quá thời gian, tiến độ thực hiện dự án”, văn bản của Sở Xây dựng Đồng Nai nêu rõ.

Ngoài ra, Công ty TNHH Thành phố Aqua phải có trách nhiệm thông báo cho Sở Xây dựng được biết trong trường hợp: “…Trường hợp không được Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam-chi nhánh Sài Gòn ký hợp đồng bảo lãnh…”. 

Cơ quan quản lý xây dựng của Đồng Nai yêu cầu, Công ty TNHH Thành phố Aqua phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản đối với việc thực hiện huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án. 

Sở Xây dựng cũng thông báo các nội dung trên tới UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành có liên quan được biết để căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thực hiện kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm các sản phẩn đang chuyển nhượng tại Aqua City:

Chuyển nhượng Aqua City Đồng Nai – Nhà phố – Biệt thự – Shophouse mới nhất

All in one

So sánh